Video Quảng Cáo Hiệu Quả Tức Là Thiết Kế Rõ Ràng Theo Cấu Trúc Có Định Hướng

Phim Vũ Bão – Rainstorm Film  chia sẻ với các marketer cách mà video quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua phương án viết kịch bản hiệu quả.
Cơ bản nhưng hiệu quả, đó chính là có một kịch bản làm phim quảng cáo hiệu quả, ấn tượng

Khoan !! Đọc Cho Hết ! Phim Điện Ảnh Thất Thu Cũng Vì Kịch Bản

Kịch bản để làm phim quảng cáo là cấu trúc chính, nó như bản thiết kế nếu bạn muốn xây nhà, và dĩ nhiên bạn sẽ cần kiến trúc sư thiết kế chứ không cần bác thợ hồ thiết kế bảng vẽ, nó cũng khá tương tự trong ngành làm phim quảng cáo.

Mục tiêu của các kịch bản xây dựng video clip quảng cáo PHẢI CÓ:

  • Cho thấy thông tin và định vị giá trị toàn video clip
  • Đưa ra thông tin để trả lời sự tìm hiểu, tạo ảnh hưởng tới người xem, chia sẻ với khán giả
  • Có động thái dứt điểm Call To Action – CTA
  • Kết nối và tạo thành chuỗi với các hoạt động marketing mà sản phẩm cần định vị trong truyền thông

Mục tiêu để hoàn tất một video có hiệu quả và chăm chút kịch bản sẽ giúp dẫn dắt khách hàng mục tiêu quan tâm tới sản phẩm của bạn.  Thông điệp mục tiêu mà kịch bản đưa ra phải luôn là sườn chính, là thành phần không thể khó nhận biết ngay trong video clip. Với tình hình internet phát triển vượt bậc hiện nay, 78% người dùng sử dụng internet để xem video mỗi tuần theo Hubspot, một con số khổng lồ toàn thị trường. Đây là những ý thiết yếu tạo nên kịch bản vững thu hút được mục tiêu xem:

1. Mở Đầu Vững Chắc

Phải thu hút ngay đối tượng khách hàng. Thông điệp xúc tích và ngay gọn.
Nếu là tạp chí, nó chính là tựa đề của bài viết. Có thể là câu hỏi bắt đầu, hay từ một testimonial hay là một vấn đề hóc búa đang tìm kiếm mà mục tiêu khách hàng đang quan tâm.

2. Cầm Nắm Nhịp Clip Quảng Cáo Tạo Hấp Dẫn

Khách hàng luôn khó tính khi trãi nghiệm qua video vì sự sờ nắm và bọc lộ thông tin. Họ cần nhiều hơn là những thước phim liên tục xoẹt qua và vô nghĩa. Thời gian video ngắn, cầm nắm nhịp tốt để ngay tức thị khán gia nhận được sự chia sẻ, nhịp độ của clip từ thấp lên cao, từ trong sâu lắng đi vào mạnh mẽ. Nên nhớ, ngay cả các trailer giới thiệu phim còn phải được viết kịch bản vốn dĩ để đạo diễn tạo ra nhịp và tiến độ cao trào gây hấp dẫn.

3. Yếu Tố Quyết Định Là Giản Dị và Xúc Tích

Sử dụng những từ mang ý nghĩa quá “kêu”, phần lớn sẽ không tạo ra hiệu ứng thực. Như kiểu “Giải pháp mang tính đột phá”, “Chất lượng cao”, “Là hàng đầu” ..

Hãy loại bỏ kiểu từ ngữ không rõ ràng, phóng đại mà quá bình dân trong giới doanh nghiệp hay giải pháp kinh doanh. Đặt biệt là các kiểu kịch bản nói thật nhiều. Nếu như lời thoại hay ngôn ngữ không rõ ràng, nó không chỉ sao lãng người xem mà còn làm cho người xem bỏ qua video.

Nói minh bạch và rõ ràng vào ngay vấn đề, không sáo rỗng mà là giải pháp hiện hữu. Sử dụng cùng ngôn ngữ mà mọi người đều biết, khán giả của bạn biết.


mai sau con ước mơ làm gì, là chiến dịch tưu trường, tiếp thị phô mai đầu bò của hãng Bel Group, Rainstorm Film thực hiện sản xuất TVC quảng cáo hoạt hình 3D cho sản phẩm

4. Hình Ảnh Và Hiệu Ứng Thị Giác

Video clip là công cụ mạnh mẽ trong các chiến dịch marketing, tổ hợp của hình ảnh, âm thanh, và nội dung. Tổng thể, hình ảnh là phần luôn hiển hiện để đưa đẩy kịch bản.

Tạo ra hình ảnh ấn tượng, nhớ lâu, thu hút. Hình ảnh chính là thứ sẽ giúp hơn nữa đường để tạo ra một video quảng cáo trọn vẹn, sự tử tế trong quá trình sản xuất làm phim quảng cáo có xử lý chuyên nghiệp cũng đóng góp mạnh mẽ vào kiến tạo hiệu ứng ấn tượng chính xác.

Với hình ảnh, thời gian dành cho kịch bản có thể ngắn lại, thông điệp gọn hơn – xúc tích, nhận diện thương hiệu dễ, nhanh hơn, và cũng như tốn ít thời lượng sử dụng khi xem hơn.

Theo như Forbes, 59% các quản lý và giám đốc có kinh nghiệm, họ thích coi video quảng cáo có cả thông tin chữ đi kèm (phụ đề, tựa).

5. Một Mục Tiêu Cụ Thể

Mỗi kịch bản chỉ nên nói một mục tiêu và có mục đích thật rõ ràng cụ thể, tránh ôm đồm. Một chiến dịch marketing luôn đi kèm những phát họa rõ mục tiêu khách hàng với các thông tin đi kèm, tránh nói nội dung mục đích cho nhiều mục tiêu đan xen.
Hãy cho thấy đó là sự giải thích, trình bày, giới thiệu hay đơn giản đó là viral trên internet một tình tiết của qui trình kinh doanh hay đó là nhiệm vụ chính mà tư duy của mọi doanh nghiệp khi tạo ra sản phẩm -> tạo ra giải pháp cho vấn đề của khách hàng đang tìm kiếm.

6. Call To Action Mạnh Mẽ

Yếu tố mạnh mẽ và điều quan trọng của video quảng cáo là sau khi thu hút được khán giả mục tiêu thì phải mang tính kết nối mong muốn khách hàng kết nối ngay, hãy hành động ngay -> cụ thể hơn là nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi (không marketer nào nghĩ rằng video quảng cáo để chốt sale, video marketing là để tạo ra lead một cách có số lượng và chất).

Một vài yếu tố chốt, có câu dành cho doanh nghiệp, cũng nên cố gắng tránh kiểu CTA theo kiểu mạng xã hội làm mục tiêu cảm thấy “teen” quá, không chuyên nghiệp:

  • “Gọi ngay cho chúng tôi biết thêm chi tiết”
  • “Liên hệ với số ” điện thoại
  • “Đừng để quá trễ, chỉ còn *n* chiếc !”

Nói tóm lại là CTA phải là yếu tố dễ liên hệ, liên lạc, video đã làm công cụ truyền tải thông điệp, chia sẻ giải pháp hữu ích, vậy khách hàng phải liên hệ ai ?

Nếu vẫn còn băn khoăn cho video quảng cáo mà bạn đang mong muốn làm tử tế, có đầu tư để đem lại hiệu quả cho chiến dịch truyền thông marketing

Liên hệ Công Ty Làm phim Quảng Cáo Và 3D Phim Vũ Bão – Rainstorm Film. Email: info@vubao.com.vn hoặc sdt: 0908.505.505