Tầm quan trọng của Marketing Video trong năm 2017 với những số liệu rất khả quan

Trong lĩnh vực marketing online thì mỗi năm đều được gắn nhãn “năm của video” bởi một số chuyên gia uy tín đầu nghành. Và năm 2017 cũng không ngoại lệ với các chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ thông qua Video quảng cáo không ngừng phát triển. Và một lẽ dĩ nhiên là hầu hết các xu hướng tiếp thị nếu càng có nhiều người dùng theo dõi thì sẽ là một mảnh đất màu mỡ để các nhà tiếp thị khai thác và phát triển thương hiệu thông qua kênh video.


Marketing Video trong năm 2017

Theo nghiên cứu từ Wyzowl cho thấy kênh video mang lại hiệu quả cao, được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong môi trường internet hơn bao giờ hết trong thời điểm hiện tại. Cuộc khảo sát kéo dài trong 311 người dùng internet cùng các chuyên gia tiếp thị hàng đầu. Và dưới đây là chi tiết một số điểm nổi bật chúng ta nên biết về xu hướng phát triển đối với lĩnh vực làm phim quảng cáo Video.


1. Video đang giúp các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh chính.

Thứ nhất, đã có sự gia tăng khả quan trong năm qua – 63% doanh nghiệp hiện đang sử dụng video so với 61% vào năm ngoái trong phát triển thương hiệu.

Video giúp các doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh chính

Điều thật sự nổi bật nhất chính là các nhà tiếp thị cảm thấy video đã giúp họ đạt mục tiêu kinh doanh chính:

  • Trên 97% gần như nhất trí rằng video đã giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của công ty mình.
  • 81% liên kết từ video đã giúp gia tăng doanh số bán hàng trực tiếp.
  • 76% cho rằng nhờ video mà lượng truy cập vào website của họ đã tăng lên.
  • Hơn 53% cho biết họ đã giảm tải từ các cuộc gọi hỗ trợ từ khách hàng.

Thông qua số liệu trên dường như chúng ta nhận ra rằng video đang nên phổ biến rộng rãi hơn. Không có gì ngạc nhiên khi 99% các nhà tiếp thị kinh doanh có kế hoạch tiếp tục phát triển các kênh video của mình trong năm 2017 này.


2. Video vẫn đang ngày càng phổ biến với người tiêu dùng

Một thống kê cho thấy một sự thay đổi tích cực trong năm 2017 với hơn 79% người dùng muốn tìm hiểu về một sản phẩm,dịch vụ nào đó thông qua video hơn là một văn bản đơn thuần – so với 69% 12 tháng trước.

Hơn 91% người tiêu dùng đã xem những giới thiệu chi tiết, một đoạn phim quảng cáo ngắn giới thiệu về sản phẩm đang quan tâm. Và có hơn 84% người nói rằng họ đã quyết định mua hàng sau khi xem video của một sản phẩm muốn mua.


Vẫn có nhiều cách tiếp cận người dùng thông qua video trong năm 2017 này.

Mặc dù việc áp dụng video vẫn tiếp tục tăng, nhưng vẫn có nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị muốn sử dụng video theo một số cách mới thú vị hơn và mang lại hiệu quả cao. Các xu hướng như Facebook Live ( với hơn 19% các nhà tiếp thị áp dụng ), Snapchat ( 8% ), Video Instagram ( 26% ), video 360 (12%), và thực tế ảo ( 7% ) đều có sẵn và luôn sẵn sàng giúp ít cho các nhà tiếp thị thông qua kênh video.


nhiều cách tiếp cận người dùng thông qua video

Mặc dù vậy các nhà tiếp thị cũng như khách hàng tiêu dùng cần có thời gian thích ứng với cách tiếp cận mới bằng các sản phẩm dịch vụ trên các kênh MXH hay các phương tiện truyền thông hiện đại khác.

Và phần nhiều các nhà tiếp thị hiện nay đều đánh giá cao về các kênh quảng bá này và họ cho biết mình đã đạt mức thành công cao với kỹ thuật này.

Tất cả những dữ liệu trên cho thấy năm 2017 sẽ là năm của Video tiếp thị. Các doanh nghiệp đang chi tiêu nhiều hơn và người tiêu dùng đang xem nhiều hơn. Và câu hỏi duy nhất là: khi nào bạn bắt đầu cho chiến dịch video tiếp theo?