Cơn Sốt Làm Phim Quảng Cáo Về Xu Hướng Gia Đình Thu Hút Khán Giả

Xu hướng làm phim quảng cáo có gia đình là trọng tâm chính để nội dung xoay quanh

‘’Gia đình là điều tuyệt vời nhất’’ – Điều này chưa bao giờ sai dù ở trong bất cứ hoàn cảnh và xã hội nào. Có lẽ chính vì thế mà chủ đề về tình cảm gia đình luôn gây được ấn tượng đặc biệt đối với khán giả hơn cả khi làm phim quảng cáo về thương hiệu.

Năm 2015 là thời điểm đầu tiên đánh dấu sự ra đời của phong trào làm phim quảng cáo về gia đình. Trong đó, thành công nhất phải kể đến phim quảng cáo của hãng dầu ăn Neptune. Đoạn phim gợi nhắc lại những tình cảm thiêng liêng về gia đình, về sự sum vầy của cả gia đình quanh mâm cơm trong một cái tết truyền thông. Những điều tưởng chừng như đơn giản đã chìm sâu trong lòng mỗi người bấy lâu nay bỗng được khơi gợi lại, như nhắc nhở những người con xa quê hướng về gia đình, về cha mẹ mỗi dịp tết đến, xuân về.

Nếu như những quảng cáo về tính năng của sản phẩm chỉ đơn thuần tác động đến nhận thức bề ngoài của khán giả, những chủ đề về tình yêu đôi lứa rất dễ rơi vào tình trạng bị ‘’sến’’ quá mức khiến nhiều người cảm thấy không hứng thú thì gia đình lại là đề tài cũ nhưng không hề cũ. Gia đình là điều thiêng liêng nhất, không có một thứ vật chất hay thước đo nào có thể sánh được với tình cảm gia đình, tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Có lẽ đó chính là yếu tố cốt lõi giúp những phim quảng cáo này luôn gây được ấn tượng đặc biệt với người xem.

Lấy ý tưởng từ một câu chuyện có thật, Neptune đã khéo léo thể hiện tư tưởng vô cùng nhân văn về cuộc sống gia đình hiện đại: Thời gian không chờ đợi bất cứ ai, thời gian là tuyến tính một đi không trở lại. Đôi khi cuộc sống bận rộn khiến chúng ta mải mê tìm kiếm những hào quang bên ngoài mà không trân trọng những gì mình đang có. Đến một lúc nào đó, bạn bất chợt nhận ra cha mẹ đã già và không biết chừng sẽ chẳng biết còn bao nhiêu thời gian mà chờ đợi. Tết không chỉ là dịp trang hoàng nhà cửa, tết là sum vầy, là đoàn viên gia đình.

Bên cạnh quảng cáo của Neptune thì quảng cáo của Coca cola vào dịp tết năm 2015 cũng thực sự gây ấn tượng được với người xem và tạo được sức hút về truyền thông rộng rãi. TVC quảng cáo Coca cola kể về câu chuyện của những con người phải vất vả mưu sinh vì cuộc sống mà phải rời bỏ quê nhà đến những vùng đất mới để kiếm sống. Đến tết là dịp đoàn tụ cũng không dám về nhà vì không có nhiều mang về cho gia đình. Thế nhưng với gia đình, sự hiện diện của họ chính là món quà tuyệt vời nhất mà chẳng vật chất nào có thể sánh được.