Những xu hướng làm video quảng cáo dành cho các doanh nghiệp trong năm 2018

Cho dù là truyền tải thông điệp, tính năng sản phẩm hay khẳng định hình ảnh thương hiệu thì việc quảng cáo bằng video được cho là có hiệu quả hơn hẳn so với các hình thức quảng cáo khác. Chính vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư chi phí, ý tưởng,… để có được một video quảng cáo như ý. Tuy nhiên, với mức độ cạnh tranh của thị trường hiện tại thì để tìm được một ý tưởng quảng cáo tạo được ấn tượng tốt không hề dễ dàng.

Dưới đây là những xu hướng làm video quảng cáo dành cho các doanh nghiệp năm 2018, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Video Motion Graphic

Đây là một loại video đồ họa chuyển động. Video Motion Graphic có nội dụng khá dễ thương và đơn giản. Khi phí để thực hiện video này khá thấp mà hiệu quả mang lại thì tương đối cao. Theo đó, chỉ cần có được kịch bản tốt, theo đúng chủ đề và bắt đầu triển khai là sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Quảng cáo bằng Video Motion Graphic

2. Video quảng cáo dạng phim ngắn

Video quảng cáo dạng phim ngắn là một trong những hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất từ cuối năm 2017 đến nay. Mặc dù video dạng này tốn rất nhiều chi phí đầu tư từ diễn viên, kịch bản, chi phí,….nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao. Nguyên nhân là vì video phim dạng này có nội dung như một câu chuyện ngắn, chọn yếu tố tình càm làm trọng tâm, tấn công vào cảm xúc nên người xem bị cuốn vào và ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Video quảng cáo “xuân không màu” mang lại hiệu quả rất cao

3. Video quảng cáo bắt Trend

Cũng giống như tên gọi bắt Trend, nội dụng của video này thường phải bắt được những xu hướng, sự kiện đang hot nhất hiện tại để lồng vào ngay. Một ví dụ điển hình là vào thời gian phim truyền hình “Người phản xử” rất nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông thì nhiều doanh nghiệp đã nhanh nhạy chọn những diễn viên trong phim hay tình tiết có trong kịch bản để làm quảng cáo. Một thực tế không thể phủ nhận là những video quảng cáo dạng bắt Trend tạo được sức hút rất lớn đến người xem vì nó phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

4. Video quảng cáo âm nhạc

Khi nói đến những điều làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người thì không thể thiếu hai từ “âm nhạc”. Thậm chí, so với việc ghi nhớ một đoạn văn thông thường thì việc học thuộc lòng một bài hát dễ hơn rất nhiều.

Việc tận dụng chất liệu âm nhạc để làm video quảng cáo sẽ kéo gần khoảng cách giữa khách hàng với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Những video dạng này sẽ làm người xem nhớ lâu hơn so với quảng cáo thông thường.

Điện máy xanh đã thành công trong việc lồng chất liệu âm nhạc vào video quảng cáo thương hiệu

Trên đây là những xu hướng làm video quảng cáo năm 2018. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay cho video quảng của doanh nghiệp mình. Chúc các bạn thành công.