Những nguyên tắc làm video quảng cáo mà bạn nên biết

Việc làm các video quảng cáo đang trở thành một vũ khí lợi hại, lựa chọn hàng đầu trong việc quảng cáo của doanh nghiệp. Những video quảng cáo đặc sắc, thông điệp tốt sẽ dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng, giúp cho hình ảnh của công ty trở nên gần gủi, thân quen hơn. Để tận dụng và phát huy tối đa hiệu quả làm video quảng cáo các doanh nghiệp cần phải lựa chọn được các công ty cung cấp dịch vụ video quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín nhằm tạo ra được các sản phẩm sáng tạo, chất lượng. Quý khách có thể đến với vubao.com.vn để được tư vấn về các kế hoạch thực hiện video quảng cáo. Sau đây, vubao.com.vn xin giới thiệu 3 nguyên tắc “vàng” để có được một video quảng cáo hiệu quả.

Quay video quảng cáo cần tuân thủ các nguyên tắc

1. Nguyên tắc 1: Luôn hướng đến khách hàng

  • Video quảng cáo phải nhắm đến đối tượng khách hàng phù hợp. Cần trả lời các câu hỏi: Video làm ra cho ai xem? Thông điệp hướng đến người dùng là gì?
  • Để video quảng cáo thành công thì nó cần phải gây chú ý tới người xem ngay từ những giây đầu tiên. Đó có thể là những cảm xúc tò mò, liên tưởng, sự quan tâm của người người xem.
  • Quyết định mua hàng của người xem sẽ phụ thuộc lớn vào cái nhìn đầu tiên và suy nghĩ về sản phẩm, dịch vụ của công ty.

2. Nguyên tắc 2: Hãy tập trung vào các ý tưởng, chi tiết đem lại hiệu quả lâu dài.

Những hình ảnh đơn giản cùng cách diễn đạt rõ ràng lại dễ đi vào tâm trí người xem và giúp họ ghi nhớ về hình ảnh công ty, sản phẩm. Các ý tưởng quảng cáo cần chi tiết, rõ ràng với thông điệp truyền tải dễ hiểu. Có nhiều doanh nghiệp luôn bỏ công ra tạo các ý tưởng sáng tạo, độc lạ nhưng không đem lại hiệu quả cao, người xem dễ dang quên ngay hoặc không gây được sự chú ý.

Tập trung vào các ý tưởng có thể đem lại hiệu quả cao

Video quảng cáo cũng cần được hoàn thiện về kịch bản, không mắc các lỗi quay phim cơ bản. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm hỏng cả một thước phim, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả quảng cáo và chiến dịch quảng bá của công ty.

3. Thông tin, hình ảnh trung thực, đáng tin cậy

Xây dựng niềm tin với khách hàng rất quan trọng trong mọi chiến dịch quảng bá, marketing. Chính những hình ảnh cùng thông điệp đáng tin cậy sẽ giúp tạo dựng được niềm tin của khách hàng. Họ sẽ cảm thấy những sản phẩm mình sử dụng tại công ty giống với những gì quảng cáo, từ đó thương hiệu của cty sẽ đi vào lòng khách hàng.

Những doanh nghiệp quảng cáo không trung thực sẽ khiến cho những khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng cảm thấy bị lừa dối và sẳn sàng từ bỏ sử dụng sản phẩm của công ty đó.

Việc đầu tư kịch bản, nội dung và thông điệp cho các video quảng cáo là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo được tính xác thực của thông tin mà mình cung cấp cho từng khách hàng. Đừng quá làm sai lệch các thông tin về công dụng và đặc tính của sản phẩm.

Trên đây là 3 nguyên tắc vàng để xây dựng một video quảng cáo chất lượng, đi sâu vào tâm trí người dùng được đúc kết từ thực tế làm video của vubao.com.vn. Hãy đến với Vubao.com.vn để được chúng tôi tư vấn thực hiện video quảng cáo mới lạ và sáng tạo cho doanh nghiệp của bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm.